Laser fiber khắc được vật liệu nào

MÁY KHẮC LASER FIBER KHẮC ĐƯỢC VẬT LIỆU NÀO?

Máy khắc laser fiber khắc được vật liệu nào? Là câu hỏi mà hầu hết khách hàng nào cũng muốn biết. Hãy cùng Laser Tân Tiến chúng tôi tìm hiểu nhé.

Máy khắc laser fiber kim loại khung mini
Máy khắc laser fiber kim loại khung mini
Máy khắc Laser fiber khắc được vật liệu nào
Máy khắc Laser fiber khắc được vật liệu: inox, nhồm, đồng, vàng, bạc, nhựa,…

Máy khắc laser fiber kim loại hay laser sợi quang được sử dụng để đánh dấu các vật liệu khác nhau. Các máy chủ yếu phù hợp với kim loại. Hơn thế, bạn có thể điều chỉnh chúng để đánh dấu các vật liệu khác. Dưới đây là một số vật liệu mà bạn có thể khắc bằng máy tạo laser sợi quang.

MÁY KHẮC LASER FIBER KHẮC ĐƯỢC VẬT LIỆU NHƯ

INOX

Inox là vật liệu khắc được bằng máy khắc kim loại dễ dàng. Nó được ứng dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp. Ngày nay, việc khắc các sản phẩm như tem nhãn inox, thiết bị inox, thiết bị cơ khí, phù tùng,… đều sử dụng máy khắc fiber kim loại.

Laser fiber khắc được vật liệu inox
Laser fiber khắc được vật liệu inox

NHÔM

Nhôm là vật liệu có nhiều ứng dụng công nghiệp vì tính chất cơ học nhẹ và hoàn hảo của nó. Nhôm tương thích cao với laser sợi quang. Việc khắc logo, thương hiệu, hoa văn,… lên nhôm đều dễ dàng.

VÀNG VÀ BẠC

Khắc laser là một kỹ thuật đánh dấu phổ biến trong ngành trang sức do chất lượng thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên, kỹ thuật này cần một chiếc máy đánh dấu có độ chính xác cao để giảm hao mòn.

Độ chính xác của máy khắc laser fiber làm cho chúng trở thành một trong những máy đánh dấu laser phổ biến nhất để làm việc với bạc và vàng.

Máy khắc laser fiber khắc được vật liệu vàng bạc

ĐỒNG VÀ ĐỒNG THAU

Đồng thau và đồng có đặc tính dẫn nhiệt và truyền nhiệt cao. Do khả năng tản nhiệt nhanh, chúng rất lý tưởng cho laser sợi quang, được biết đến với khả năng sinh nhiệt cao. Hơn nữa, khả năng tản nhiệt của chúng giúp chúng không bị mất tính toàn vẹn về cấu trúc.

Khắc bằng các loại máy như máy khắc laser fiber 50W cho phép bạn khắc các thiết kế và hoa văn phức tạp trên đồng thau và đồng đỏ . Tuy nhiên, lưu ý rằng bước sóng của laser sợi quang (1,06 micron) dễ dàng được đồng thau hấp thụ và đồng không hấp thụ hiệu quả ánh sáng laser sợi quang như các kim loại khác làm giảm tốc độ đánh dấu.

Video máy khắc laser fiber khắc được vật liệu đồng của chúng tôi:

THÉP KHÔNG RỈ

Thép không gỉ là vật liệu phổ biến được sử dụng để chế tạo các bộ phận trong hầu hết các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các vật liệu trong danh sách này, nó có một số loại (hoặc cấp độ), mỗi loại có các thành phần khác nhau theo tỷ lệ phần trăm duy nhất. Do đó, việc chọn đúng điểm đánh dấu laser sợi quang là rất quan trọng.

Laser sợi quang phù hợp để đánh dấu thép không gỉ do công suất laser cao. Hơn nữa, thép không gỉ có thể hấp thụ hiệu quả bước sóng của laser sợi quang và khắc màu với 16 đến 32 màu tùy thuộc vào máy đánh dấu được chọn.

TITAN

Titanium thường được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt, do đó nhu cầu về một máy khắc laser chất lượng cao và lâu dài là điều tối quan trọng. Bên cạnh đó, titan được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau và máy đánh dấu được chọn phải mang lại các dấu hiệu tương thích. Ví dụ, trong ngành y tế, titan được ứng dụng làm vật cấy ghép trong phẫu thuật. Do đó, việc đánh dấu phải vô trùng và bền. Một ví dụ khác là ngành hàng không vũ trụ đảm bảo rằng các bộ phận không bị gãy.

Máy khắc laser fiber
Máy khắc laser fiber

Đánh dấu bằng sợi quang có thể tạo ra dấu vĩnh viễn phù hợp với bất kỳ bộ phận titan nào. Hơn nữa, giống như bất kỳ kỹ thuật đánh dấu laser nào, việc đánh dấu là vô trùng và với công suất laser được kiểm soát, không thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc.

NHỰA VÀ POLYME

Các ngành sản xuất công nghiệp sử dụng các loại nhựa như ABS, nylon, Delrin và polypyrene để sản xuất sản phẩm. Mỗi loại đều có những đặc tính riêng, nhưng về khắc laser, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không sử dụng máy khắc laser sợi quang cho nhựa phát ra khói. Nếu phải, bạn cần đánh dấu đúng môi trường có đồ bảo hộ. Một ví dụ về loại nhựa này là polyvinyl clorua thải ra khí clo, một loại khí rất độc. Bạn cũng có thể chọn máy khắc laser sợi quang với công suất laser được kiểm soát.

Video máy khắc laser fiber khắc được vật liệu nhựa của chúng tôi:

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng công suất laser được điều chỉnh. Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật công ty tư vấn để chọn dòng máy phù hợp.

CAO SU

Cao su đen là một vật liệu linh hoạt có khả năng chống rách và mài mòn cao. Nó có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như cao su tự nhiên và silicon. Mỗi loại tương thích với laser sợi quang do độ mềm và tỷ lệ hấp thụ cao của chúng.

GỐM SỨ KHÔNG BÁN DẪN

Gốm không bán dẫn có thể cứng hoặc mềm, ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy khắc laser. Nói chung, chúng rất khó đánh dấu bằng laser do sự hấp thụ không đồng nhất của tia laser. Tuy nhiên, máy đánh dấu bằng laser sợi quang có thể đánh dấu trên một số đồ gốm.

CHROME

Chrome có khả năng chống ăn mòn cao khiến nó trở thành vật liệu quan trọng trong việc mạ điện các bộ phận khác. Bên cạnh đó, nó cũng có tính phản chiếu cao. Do mục đích sử dụng của nó, việc lựa chọn điểm đánh dấu laser sợi quang phụ thuộc vào công suất laser và độ dày của lớp mạ. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng việc đánh dấu chỉ ảnh hưởng đến lớp mạ crôm và không xuyên qua lớp mạ crôm.

Sợi thủy tinh và Sợi carbon

Đánh dấu các vật liệu dựa trên sợi như sợi thủy tinh nên được thực hiện bằng máy phù hợp. Điều này là do sử dụng sai kỹ thuật hoặc máy laser có thể phá vỡ tính toàn vẹn cấu trúc của sợi, để lại vết mờ. Mặt khác, sợi carbon dễ đánh dấu hơn, mặc dù bạn có thể gặp vấn đề về độ tương phản do vật liệu và màu đánh dấu có cùng màu.

Da tổng hợp

Da tổng hợp thường được sử dụng để làm phụ kiện quần áo và nội thất ô tô. Bởi vì chúng được làm bằng polyme nhiệt dẻo nên việc khắc bằng laser sợi quang rất dễ dàng. Khi đánh dấu các polyme tổng hợp, điều quan trọng là sử dụng công suất laser thấp do đặc tính của vật liệu.

Laser fiber khắc được vật liệu da
Laser fiber khắc được vật liệu da

Vonfram và cacbua

Vonfram và Cacbua chắc chắn, cực kỳ bền và chịu được nhiều quy trình sản xuất. Do tốc độ đánh dấu bằng laser sợi quang nhanh, máy này có thể khắc vonfram và cacbua mà không làm biến dạng các đặc tính vật lý và hóa học của chúng.

Có thể khắc các vật liệu này nhưng thường không được khuyến khích do độ cứng của chúng. Đối với khắc laser cũng vậy. Hơn nữa, cacbua có màu sẫm hơn và vonfram có màu sáng. Do đó, cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn kỹ thuật phù hợp để đạt được độ tương phản phù hợp.

Kim loại tráng và sơn

Lớp phủ giúp làm cứng hoặc bảo vệ kim loại khỏi môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, một số có thể vì mục đích thẩm mỹ. Máy khắc laser sợi quang phù hợp để làm việc với các vật liệu được phủ/sơn. Điều này tạo ra một dấu hiệu tương phản. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên cẩn thận vì một số lớp phủ có thể hấp thụ bước sóng sợi quang, bước sóng này cũng bị kim loại bên dưới phản ứng tương tự.

Niken

Niken là vật liệu thường được sử dụng để phủ lên các bộ phận kim loại được mạ niken để bảo vệ chúng khỏi các chất ăn mòn. Niken là một trong những kim loại mà ánh sáng laser sợi quang có thể xuyên qua dễ dàng, cho phép đánh dấu ở tốc độ cao.

LASER TÂN TIẾN CHUYÊN CUNG CẤP MÁY KHẮC LASER FIBER KIM LOẠI

Công ty TNHH Công Nghệ Tân Tiến hiện đang thương hiệu uy tín trên thị trường chuyên cung cấp Máy khắc laser fiber khắc kim loại đạt chuẩn chất lượng cao. Được rất nhiều khách hàng đánh giá tốt. Nếu có nhu cầu đầu tư mua máy khắc laser, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Máy khắc laser tại laser Tân Tiến
Máy khắc laser tại laser Tân Tiến
  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
  • ĐC: 115/23/8 Nguyễn Văn Quá, phường Tân Hưng Thuận, Q.12, Tp.HCM
  • Mobile: 0972 692 192 – 0919 036 046
  • Email: ngtuanke@gmail.com
  • Website : www.lasertantien.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.692.192

error: Xin đừng coppy!