So sánh máy in 3D và máy khắc laser 3D

So sánh máy in 3D và máy khắc 3D

Có thể thấy, hai công nghệ này không thể thay thế cho nhau mà bổ sung cho nhau về nhiều mặt. Có thể in một vật thể rồi dán lên nó hoặc khắc 3D để tạo ra những sản phẩm cuối cùng thực sự tuyệt vời.

 

Một số khác biệt có thể được xác định nhanh chóng;

 

In 3D liên quan đến việc phân lớp các sợi được chọn trong khi khắc laser hoạt động với nhiều loại dịch vụ khác nhau.

In 3D có phạm vi sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp trong khi khắc chủ yếu được sử dụng trong mỹ thuật và đồ trang sức.

Quét 3D sau đó in có thể được sử dụng để tạo bản sao của các mặt hàng hiện có. Việc khắc thường làm thay đổi diện mạo của các vật phẩm hiện có.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số điều khác mà bạn cần biết khi tham gia vào những công cụ thay đổi cuộc chơi này.

Máy in 3D có các tính năng và mức độ tinh vi khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Giá có thể dao động từ vài trăm đô la đến hơn 100 nghìn đô la.

Bạn sẽ tìm thấy các máy in cấp độ cơ bản  ($200-$400), người có sở thích  ($300-$1.500), người đam mê  ($1.500-$3.500), chuyên nghiệp  ($3.500 – $6000) hoặc máy in công nghiệp  ($20.000-$100.000) với mức giá tăng dần theo thứ tự đó.

 

Máy in cấp cơ bản có thể ồn ào và chậm, hầu như chỉ cho phép bạn sử dụng một dây tóc và hầu hết bị hạn chế ở mức in khoảng 3-4 inch ở bất kỳ kích thước nào. Tuy nhiên, chúng rất tốt cho những người mới tìm hiểu cách thức hoạt động của công nghệ.

 

Khi bạn nâng cao mức độ phức tạp, giá sẽ tăng lên khi các tính năng được cải thiện.

Máy in 3D luôn được nâng cấp và do đó chúng ta sẽ thấy giá ngày càng giảm theo thời gian.

máy khắc laser 3D

 

Máy khắc có hai loại chính như đã đề cập ở trên. Giá của chúng có thể dao động từ $700 đến >$50k, mặc dù có một số ưu đãi không thể tin được đối với một số mẫu không sử dụng trong công nghiệp với mức giá thậm chí là $600 ở Trung Quốc

 

Có thể tìm thấy những chiếc máy này với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã và mục đích sử dụng của chúng.

Khi mua thiết bị, điều cực kỳ quan trọng là phải xem xét đánh giá của người mua trước đó. Những người khác đang nói gì về cùng một thiết bị? Mối quan tâm của họ có ảnh hưởng đến trường hợp sử dụng dự định của bạn không? Quyền sở hữu thương hiệu nói gì về đánh giá của khách hàng?

 

Có phản hồi kịp thời trong trường hợp có sự cố không, có cập nhật thường xuyên khi nâng cấp không? Có dịch vụ sau bán hàng không?

Tất cả những điều này là những gợi ý tuyệt vời để mua một chiếc máy phù hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.692.192

error: Xin đừng coppy!